Bị viêm xoang nặng có nên mỗ hay không ?

212
Có rất nhiều bạn hỏi mình câu hỏi này. Trước khi trả lời câu hỏi này mình sẻ chia sẻ về kiến thức tổng qua về bệnh viêm xoang theo quang điểm Đông Y. Giúp bạn hiểu rỏ gốc bệnh ở đâu thì mới có giải pháp trị triệt để được

Chỉ phẫu thuật trong trường hợp viêm xoang bị tắc nghẽn những lỗ thông mũi xoang do thịt dư, do cấu trúc bất thường của xoang, do vẹo vách ngăn, polyp mũi lớn và nhiều

Đông y chú trọng nâng cao sức khỏe người bệnh: Đây là ưu điểm vượt trội của Đông y so với Tây y. Phương châm cơ bản của Đông y trong điều trị bệnh là “lưu nhân trị bệnh” – nghĩa là trước hết phải giải quyết gốc bệnh, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Mục tiêu điều trị bệnh của Đông y là lập lại trạng thái cân bằng hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh. Quá trình điều trị bằng thuốc Đông y có thể lâu, nhưng kết quả bạn đạt được là một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Nguyên nhân gốc gây ra bệnh viêm xoang

Thận âm hư gây mất cân bằng âm dương, hoả vượng gây nhiệt độc tích tụ làm tiêu hao chính khí, sức đề kháng giảm, dẫn đến không chống được ngoại tà xâm nhập.

Cái gốc của viêm xoang là do phế khí hư, vệ khí kém, phổi dễ bị nhiễm phong hàn, chức năng quản lý và bảo vệ của thận suy giảm thì các cơ quan bộ phận trực thuộc nó mới bị suy thoái, bị vi trùng xâm nhập lên mũi gây lên bệnh.

Vì vậy khi bạn nắm được nguyên nhân gây bệnh thì bạn sẻ hiểu được vì sao bạn chữa đơn thuần bằng thuốc xịt sẻ không trị dức điểm được viêm xoang, cứ trị hết được 1 thời gian là bị lại

Cơ chế chữa viêm xoang từ gốc của Rotana

Trước khi mình nói cơ chế chữa xoang tận gốc của sản phẩm Rotana mời các bạn tham khảo đoạn chỉ sẻ của Chị Lượng – Một Khách hàng đã bị viêm xoang rất nặng dẫn đến đau buốt đầu.

1. Tiêu viêm: Tiêu diệt hết vi rút vi khuẩn trong hốc xoang giúp làm lành các tổn thương niêm mạc xoang, hết viêm nhiễm.
2. Bài nùng: đào thải hết các dịch nhầy, máu mủ, hoại tử trong các hốc xoang ra ngoài đặc biệt các hốc xoang nằm tận sâu bên trong, giúp thông mũi sạch xoang ngăn ngừa gây viêm trở lại.
3. Sinh cơ: kéo da non mọc lại lớp niêm mạc mới bảo vệ xoang khỏi những tác nhân gây bệnh
4. Bổ thận: giúp nâng cao thể trạng của thận, bồi bổ chức năng thận giúp quản lý, điều tiết ngăn ngừa tái phát.

Thông Tin Thêm

Xoang là phần sụn xốp phía trong xương. Sở dĩ xương đầu, xương mặt nhẹ là do có nhiều hốc xoang như xoang mũi, xoang trán, xoang chẩm, xoang má… Xoang được cấu trúc rất nhiều “hang hốc” lỗ chỗ như san hô. Trong các “hang hốc” lớn nhỏ li ti ấy đều phủ một lớp niêm mạc rất mỏng. Đồng thời trong xoang luôn duy trì hệ thống tân dịch và mạch máu để nuôi dưỡng và tưới tắm cho xương.

Xoang có chức năng nhiệm vụ chính là chứa đựng và lưu thông dưỡng chất nuôi xương, làm giảm tỉ trọng của xương. Xoang đầu, mặt còn giúp cho âm thanh tiếng nói được êm ấm, vang vọng và truyền cảm.

Khi bị nhiễm trùng, các niêm mạc xoang bị viêm gây ung mủ. Bế tắc sự lưu thông tân dịch, vi trùng sẽ biến dần niêm mạc, tân dịch thành mủ và hoại tử tàng tích trong hốc xoang gây đau đầu, khó thở và rất khó chịu… Nước mủ lỏng và dịch viêm mang theo vi trùng cùng mùi rất hôi chảy rỉ ra ngoài mũi và chảy xuống họng làm viêm mũi, viêm họng, khi nuốt xuống dạ dày thì còn làm viêm cả dạ dày và đại tràng, tất cả các xoang thuộc đầu mặt đều có thể viêm trực tiếp hoặc lây qua bệnh viêm mũi.

Bệnh viêm mũi và viêm xoang đành rằng là do vi trùng nhưng theo quan điểm của triết lý Y học phương Đông thì nguyên nhân chính là do thận (thận không hoàn thành chức năng quản lý, điều tiết và bảo vệ).

Triết lý Y học phương Đông cho rằng: “Thận chủ cốt” (tức là thận làm chủ và quản lý phụ trách về xương), mà xoang là ruột xương vì vậy nên thường thấy ở bệnh nhân xoang có nguy cơ bệnh xương khớp cao hơn người bình thường. Cho nên, khi chức năng quản lý và bảo vệ của thận suy giảm thì các cơ quan bộ phận trực thuộc nó mới bị suy thoái, bị vi trùng xâm nhập.

Vì vậy khi chỉ tập trung sử lý ở phần mũi ( phần ngọn ) thì chắn chắn sẻ không giải quyết được triệt để vấn đề. Để hiểu rỏ hơn có thể đăng ký thông tin tư vấn dưới đây. Mình sẻ liên lạc lại tư vấn chi tiết cho bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Chia sẻ

1 THÀNH VIÊN ĐÃ BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.