Ba năm trở lại đây bệnh viêm xoang của cháu cháu bị nặng hơn, đặc biệt khi thời tiết thay đổi

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangBa năm trở lại đây bệnh viêm xoang của cháu cháu bị nặng hơn, đặc biệt khi thời tiết thay đổi
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Cháu chào bác sĩ, khoảng 3 năm trở lại đây bệnh viêm xoang của cháu cháu bị nặng hơn, đặc biệt khi thời tiết thay đổi, thời gian tầm tháng 10, 11 và bị tầm hơn 1 tuần là hết và đôi khi có một vài đợt thoáng qua. Hiện tại bây giờ mũi cháu vẫn luôn có dịch tiết chảy xuống họng, cháu thấy rất khó chịu. Ngoài ra cháu từng bị viêm tai giữa và đã môr. Khi cháu bị viêm xoang cháu lại thấy đau và khó chịu đến tai và dạ dày và bị viêm họng. Cháu hy vọng bác sĩ đưa ra lời khuyên để khỏi bệnh và không tái phát lại nhất là bệnh ảnh hưởng đến tai. Cháu đã uống nhiều thuốc Tây nên mong bác sĩ giới thiệu cho cháu cách chữa theo Y học cổ truyền.

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Như bạn chia sẽ tình trạng bệnh của bạn khá nghiêm trọng. Bạn bị viêm tai giữa, viêm họng và bộ máy tiêu hóa của bạn cũng bị ảnh hưởn bởi các triệu chứng của viêm xoang, xa hơn nữa có hể bị viêm đại tràng do vi khuẩn viêm xoang phát triển. Việc điều trị trong đợt cấp cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa để dùng đúng loại kháng sinh, đúng liều lượng, đủ thời gian.

Bên cạnh đó bạn cũng bên kết hợp phương pháp y học cổ truyền, hoặc sau khi dùng kháng sinh điều trị dứt điểm tạm thời các triệu chứng, bạn chuyển sang dùng hẳn thuốc Đông y để tránh tình trạng lạm dụng kháng sinh, ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Thảo dược Đông y rất tốt cho sức khỏe, các bạn có thể dùng trong một thời gian dài mà không những không gây ảnh hưởng mà còn phục hồi các chức năng của các bộ phận khác trong cơ thể : thận, đại tràng… Chúng ta có thể dùng các sản phẩm thảo dược Đông y như dạng viên uống, dạng xịt hoặc tinh dầu dùng để xông nhưng tốt nhất nên kết hợp cả 3 cách để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn mau hết bệnh.