Bị nghẹt mũi thường xuyên và mất mùi vì làm việc trong phòng máy lạnh

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangBị nghẹt mũi thường xuyên và mất mùi vì làm việc trong phòng máy lạnh
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Tôi năm nay 31 tuổi, bị viêm mũi xoang vào năm 2009 vì tôi làm việc trong phòng máy lạnh. Tôi đã đi khám và phẫu thuật cắt cuống mũi bị phình và điều trị viêm xoang. Tầm 2 năm trở lại đây tôi hay bị nghẹt mũi thường xuyên và bị mất mùi. Khi ngưng thuốc và làm việc trong phòng máy lạnh thì bị lại. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị và bệnh kéo dài có bị ảnh hưởng gì không?

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Qua mô tả của bạn, rất có thể anh bị viêm mũi vận mạch do triệu chứng nghẹt mũi luân phiên và xuất hiện khi làm việc trong phòng máy lạnh Việc điều trị chứng nghẹt mũi và mất mùi của bạn bằng phương pháp sử dụng thuốc Tây không đem lại hiệu quả cao lắm. Thông thường các bạn sẽ dùng thuốc kháng sinh, chống sưng chống viêm… để điều trị các triệu chứng giảm sự có chịu ngay lập tức nhưng khi ngưng thuốc thì bệnh vẫn tái lại, đặc biệt là khi bạn ngồi trong phòng máy lạnh; vì không điều trị được tận gốc bệnh. Chúng khuyên bạn nên kết hợp điều trị theo phương pháp Đông y.

Theo y học cổ truyền của phương Đông: “ Thận chủ cốt” (thận đóng vai trò trong việc làm chủ xương), mà xoang chính là ruột xương. Chính vì vậy khi thận bị bị suy giảm làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác (đặc biệt là ruột xương), cũng bị ảnh hưởng suy thoái theo tạo điều kiện thuận lợic cho cá vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển. Cho nên muốn điều trị gốc của bệnh xoang, hầu như các bài thuốc Đông y được thiết lập trên cơ sở tiêu viêm, bài độc.

Chính vì vậy, các bài thuốc Đông y sẽ giúp điều trị các triệu chứng của bệnh và đặc biệt là đào thải được các vi khuẩn, các tế bào hoại tử tận trong hốc xoang sâu giúp điều trị tận gốc bệnh. Đồng thời, tái tạo lại lớp niêm mạc và các lớp sụn mới; bên cạnh đó còn phục hồi chức năng chủ cốt của thận.

Dựa theo các bài thuốc cổ truyền của y học phương Đông kết hợp với các thảo dược thiên nhiên cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại đã tạo nên sản phẩm điều trị được bênh viêm xoang. Đó chính là sản phẩm đặc trị viêm xoang – viêm mũi dị ứng Rotana và Rotana Plus.

Ngoài ra, bạn nên tránh ở phòng máy lạnh với nhiệt độ quá lạnh, bạn nên điều chỉnh ở chế độ vừa mát. Đồng thời thường xuyên rửa mũi bằng nước mũi sinh lý hằng ngày hoặc xông hơi mũ bằng các tinh dầu để giúp mũi thông thoáng hơn, giảm tình trạng nghẹt mũi khó chịu.