Con gái tôi năm nay 10 tuổi, cháu hay bị ốm và có tiền sử bị amidan và đã cắt amidan, từ đó đến nay cháu lại bị viêm mũi xoang mãn tính

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangCon gái tôi năm nay 10 tuổi, cháu hay bị ốm và có tiền sử bị amidan và đã cắt amidan, từ đó đến nay cháu lại bị viêm mũi xoang mãn tính
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Con gái tôi năm nay 10 tuổi, cháu rất hay bị ốm và có tiền sử bị amidan và đã cắt amidan, từ đó đến nay cháu lại bị viêm mũi xoang mãn tính (hay bị nghẹt mũi và sổ mũi). Tôi đã đưa cháu đi khám nhiều nơi nhưng không khỏi, vậy có nên cho cháu chữa bằng Đông y?

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn việc cháu nhà bạn bị viêm xoang mạn tính rất khó điều trị, việc điều trị cần phải kiên trì một thời gian khá dài.

Cháu nhà đã được cắt amidan nhưng hiện nay thường xuyên ngạt tắc mũi, nguyên nhân có thể do polyp mũi hoặc do dịch tiết từ các xoang bị viêm chảy ra. Ở độ tuổi của cháu, các hệ thống xoang cũng đang trong quá trình hình thành, đến tầm 20 tuổi mới hoàn thiện nên điều trị viêm mũi xoang chủ yếu bằng nội khoa: kháng sinh toàn thân kết hợp cùng thuốc chống viêm, giảm phù nề, chống dị ứng…

Khi dùng thuốc sẽ giúp kháng viêm, giảm xuất tiết giúp thông thoáng các ống dẫn xoang. Nếu trường hợp do polyp thì có thể phẫu thuật sẽ hết ngạt, nhưng việc phẫu thuật chỉ áp dụng sau khi điều trị nội khoa sau 6 tháng không thành công hay có những biến chứng khác của xoang.

Tại chỗ dùng các thuốc nhỏ mũi nhóm co mạch, chống viêm, giảm xuất tiết để làm thông thoáng lỗ dẫn lưu xoang. Nếu ngạt mũi do polyp có thể phẫu thuật cắt polyp sẽ hết ngạt. Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật xoang chỉ đặt ra khi điều trị nội khoa sau 6 tháng thất bại hoặc có những biến chứng của xoang.

Việc bạn điều trị cho cháu nhà bằng phương pháp Đông Y cũng rất tốt, các sản phẩm đặc trị viêm xoang được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên dùng trong một thời gian dài không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng như Tây Y, các sản phẩm Đông Y cũng có dạng viên uống, dạng xịt – rửa mũi, ngoài ra bạn cũng nên kết hợp xông hơi mũi cho cháu thường xuyên bằng các tinh dầu đặc trị viêm xoang sẽ giúp mũi của cháu không bị nghẹt mũi, khó thở.

Sản phẩm thảo dược đặc trị viêm xoang – viêm mui dị ứng Rotana của Công ty Cổ Phần VAUXTON được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên kết hợp các bài thuốc cổ phương không chỉ điều trị dứt điểm viêm xoang mà còn tăng cường sức đề kháng của cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống.