Dạo gần đây tôi hay bị chảy dich, nghẹt mũi, nhức đầu không biết đó có phải biểu hiện của bệnh viêm xoang không?

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangDạo gần đây tôi hay bị chảy dich, nghẹt mũi, nhức đầu không biết đó có phải biểu hiện của bệnh viêm xoang không?
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Chào Bác sĩ, dạo gần đây tôi hay bị chảy dich, nghẹt mũi, nhức đầu không biết đó có phải biểu hiện của bệnh viêm xoang không? Và nếu đúng thì Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa trị. Tôi xin cám ơn.

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn các triệu chứng của bạn đang gặp phải là một trong nhũng biểu hiện chính của bệnh viêm xoang. Các triệu chứng chính của viêm xoang: đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi và điếc mũi.

Đau nhức vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:

Xoang hàm: nhức vùng má.

Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.

Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.

Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Chảy dịch:

Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.

Nghẹt mũi:

Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

Điếc mũi:

Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Viêm xoang khó phát hiện: không có các triệu chứng trên, hoặc chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên.

Trường hợp đặc biệt: viêm xoang hàm do răng. Chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi.

Cách điều trị

Thông thường trong các đợt cấp tính người bệnh các triệu chứng sổ mũi, xì mũi, nhức đầu hy nghẹt mũi nên dùng thuốc tân dược, kháng sinh theo sự chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa.

Sau đợt điều trị cấp chứng ta nên điều trị kết hợp y học cổ truyền. Các sản phẩm điều trị viêm xoang được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên, không những cải thiện được tình hình bệnh viêm xoang mà còn không giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cáo chất lượng cuộc sống.

Bạn có thể dùng Viên uống thảo dược viêm xoang viêm mũi Rotana hoặc Rotana Plus để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang của mình.