Nước ép gừng, ép táo xanh có chữa khỏi viêm xoang?

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangNước ép gừng, ép táo xanh có chữa khỏi viêm xoang?
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Nước ép gừng, ép táo xanh có chữa khỏi viêm xoang? Một số người mách dùng nước ép hỗn hợp gồm gừng, táo xanh, cam, cà rốt uống để trị viêm xoang. Theo dân gian truyền miệng với tôi khi bị bệnh viêm xoang nặng cỡ nào chỉ cần dùng loại nước ép trong 3 ngày là khỏi vĩnh viễn không cần thuốc. Với cách chữa trị như vậy không biết có hiệu quả không, xin bác sĩ tư vấn giúp. Có loại thuốc nào có thể chữa viêm xoang không? Cám ơn Bác sĩ.

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Việc sử dụng nước ép gừng, táo xanh, cam và cà rốt chắc chắn không chữa được bệnh viêm xoang, đơn giản ngay cả triệu chứng nghẹt mũi cũng không giải quyết được. Nhưng công thức nước ép này chứa nhiều vitamin, các khoáng tố giúp tăng sức đề kháng và dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể đặc biệt là người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Điều trị viêm xoang bằng phương pháp Tây Y thường là dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Nhưng chỉ điều trị được các triệu chứng của bệnh, khi thời tiết thay đổi thì bệnh sẽ tái phát lại. Đối với phương pháp Đông y không chỉ điều trị dứt các triệu chứng, dứt hẳn bệnh mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiên tại, người bệnh hay sử dụng các tinh dầu để xông mũi, giúp bớt nghẹt mũi, thông thoáng các hốc xoang nhưng việc này không điều trị được gốc bệnh vì xông hơi không đào thải được các vi khuẩn, các hoại tử vị gây viêm nhiễm cũng không phục hồi được lớp niêm mạc mới nên tình trạng bệnh vẫn sẽ bị tái phát lại.

Được kết hợp từ bài thuốc cổ truyền và các thảo dược thiên nhiên Rotana và Rotana Plus giúp thông mũi, đào thải các vi khuẩn, đồng thời phục hồi niêm mạc.