Tôi bị viêm xoang mũi nhiều năm nay và có điều trị bằng thuốc tây nhưng chỉ khỏi trong một thời gian ngắn

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangTôi bị viêm xoang mũi nhiều năm nay và có điều trị bằng thuốc tây nhưng chỉ khỏi trong một thời gian ngắn
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Xin chào bác sỹ! Tôi bị viêm xoang mũi nhiều năm nay và có điều trị bằng thuốc tây nhưng chỉ khỏi trong một thời gian ngắn, khi thời tiết trở trời thì bệnh lại tái phát và đôi khi nặng hơn. xin hỏi bác sỹ là có loại thuốc nào chiết xuất từ thảo dược để trị dứt bệnh viêm xoang mũi không! Xin cảm ơn

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Viêm xoang là hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang gây ứ đọng các dịch nhầy, ứ đọng mủ. Bệnh viêm xoang rất thường gặp. Bệnh xuất hiện nặng nhẹ tùy theo cơ địa mỗi người kết hợp điều kiện môi trường sống xung. Viêm xoang thường bị nặng nhất khi thời tiết thay đổi, làm cho người bệnh khó chịu, mệt mỏi. Bệnh hay kéo dài nếu không được điều trị dứt điểm.

Viêm xoang được chữa trị bằng thuốc Tây y hoặc Đông y hay phối hợp cả hai phương pháp điều trị trên.
Người bệnh có thể làm theo cách dân gian: sử dụng lá xông trong đó có bạc hà nấu lên, có thể xông cả người hoặc xông tỏa hơi, người bệnh dùng khăn lớn phủ đầu và hít hơi nóng bốc lên.

Hoặc có thể rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% (có bán tại các tiệm thuốc tây). Khi rửa mũi nên ngửa đầu ra, bịt một bên mũi, hít nước vào lỗ bên kia và nhẹ nhàng hỉ ra, làm tương tự với bên còn lại.

Người bệnh có thể dùng thuốc Đông y, các loại sản phầm này được làm theo công thức cổ truyền, kết hợp với các loại thuốc quý sẽ giúp chống viêm, hoạt huyết, bài trừ độc tố, tái tạo niêm mạc.

Bạn nên kết hợp dùng cả hai phương pháp điều trị để có hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn mau khỏi bệnh.