Tôi bị viêm xoang trên 10 năm nay và hay bị dịch chảy xuống họng, đôi khi còn bị nhức tai trái và kéo xuống

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangTôi bị viêm xoang trên 10 năm nay và hay bị dịch chảy xuống họng, đôi khi còn bị nhức tai trái và kéo xuống
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Tôi bị viêm xoang trên 10 năm nay và hay bị dịch chảy xuống họng, đôi khi còn bị nhức tai trái và kéo xuống. Bác si tư vấn giúp tôi nếu để dịch mũi chảy thường xuyên như vậy có nguy hiểm gì không? Có cách nào để điều trị không? Cám ơn Bác sĩ.

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Như bạn mô tả thì bạn bị viêm xoang mãn tính chảy mũi sau. Bạn cần có phương pháp điều trị thích hợp tránh tình trạng dịch mũi chảy trong thời gian dài sẽ gây viêm họng hoặc viêm thanh quản mãn tính, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Bạn nên đến các Bệnh viện Tai – Mũi – Họng để được điều trị trong các đợt viêm cấp. Ngoài ra để phòng tránh bệnh viêm bị nặng hơn bạn nên đeo khẩu trang khi đi đường, khám và điều trì sớm các biểu hiện ở mũi, họng….Đồng thời kết hợp rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% (có bán tại các tiệm thuốc tây). Khi rửa mũi nên ngửa đầu ra, bịt một bên mũi, hít nước vào lỗ bên kia và nhẹ nhàng hỉ ra, làm tương tự với bên còn lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp xông hơi mũi theo cách dân gian: sử dụng lá xông trong đó có bạc hà nấu lên, có thể xông cả người hoặc xông tỏa hơi, người bệnh dùng khăn lớn phủ đầu và hít hơi nóng bốc lên.

Bạn nên kết hợp điều trị thuốc Đông y, các loại sản phầm này được làm theo công thức cổ truyền, kết hợp với các loại thuốc quý sẽ giúp chống viêm, hoạt huyết, bài trừ độc tố, tái tạo niêm mạc.

Chúc bạn mau hết bệnh.