Tôi năm nay 35 tuổi, hay bị viêm mũi, chảy dịch mũi và thường xuyên viêm họng cấp

Hỏi đápDanh mục đơn: Viêm xoangTôi năm nay 35 tuổi, hay bị viêm mũi, chảy dịch mũi và thường xuyên viêm họng cấp
Bệnh nhân Nhân viên hỏi 2 năm trước

Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, thời gian dạo tầm 5 tháng, tôi hay bị viêm mũi, bị chảy dịch mũi và thường xuyên viêm họng cấp rất đau rát ở họng, làm cho tôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Không biết các biểu hiện trên có phải bị viêm xoang và có nguy hiểm gì không bác sĩ?

1 Answers
Ngô Minh Luận Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Những biểu hiện của bạn cho biết là bạn thường hay bị viêm mũi, chảy dịch ở mũi, thường xuyên bị viêm họng cấp, cảm giác rất đau rát và khó chịu. Đây có thể triệu chứng của bệnh viêm mũi xuất tiết hay còn gọi là viêm mũi xuất huyết.

Bệnh viêm mũi xuất tiết (xuất huyết) tuy rằng không nghiêm trọng nhưng vẫn có thể để lại nhũng biến chứng nếu không được điều trị kịp thời: bị giảm thị lực, viên họng và ho kéo dài, viêm thanh – khí – phế quản, hay bị bệnh về đường ruột….

Biểu hiện của viêm mũi xuất tiết:

Ban đầu người bệnh thường bắt đầu bằng dấu hiệu hắt hơi, rồi chảy nước mũi trong. Lúc này niêm mạc mũi nề sưng làm ngạt, tắc mũi thường xuyên. Tình trạng bệnh thường hình thành và phát triển trong mùa lạnh, đặc biệt là giai đoạn chuyển mùa từ nóng sang lạnh. Ngoài ra, do môi trường có độ ẩm quá cao, hay bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá, khói bụi, hóa chất… khiến cho mũi khó thở, dịch nhầy không tiết được ra ngoài.

Bệnh viêm mũi xuất tiết thường hay gặp ở trẻ em vì cơ thể của trẻ có sức đề kháng yếu, không có khả năng chống lại những vi khuẩn gây bệnh.

Bạn nên thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị sớm, hạn chế những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp thêm các phương pháp Đông y, để điều trị được tận gốc của bệnh, không kéo dài dai dẳng.

Bạn có thể liên hệ…

Đồng thời bạn nên đeo khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh. Nhà nên kín gió nhưng phải thông thoáng và sạch sẽ.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.