Mẹ bầu có biết viêm xoang ảnh hưởng xấu đến thai nhi

54

Mẹ bầu có biết viêm xoang ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Bệnh viêm xoang ảnh hưởng đến người bình thường đã rất lớn, vậy các tác động của bệnh viêm xoang lên thai phụ thì như thế nào và các bà bầu liệu có biết rằng trong quà trình mang thai mà bị mắc bệnh viêm xoang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi hay không? Ở đây, chúng tôi có mọi câu trả lời hoàn chỉnh cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho viêm xoang ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Khi phụ nữ mang thai bị viêm xoang thì các triệu chứng đều nặng hơn người bình thường bị viêm xoang rất nhiều. Mẹ bầu có thể sẽ bị nhức đầu, đau đầu kéo dài, nhất là mỗi khi thay đổi thời tiết và khi trời trở lạnh. Khi nghẹt mũi cũng thường xuyên nghẹt ở hai bên, phải thở bằng miệng và không ngửi được mùi rõ ràng. Các thai phụ cũng có thể bị sốt, tùy lúc có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao, nếu sốt quá thường xuyên và lặp lại nhiều lần, bạn nên đi khám ngay lập tức để không gặp nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Thai phụ có thể chữa trị bệnh viêm xoang bằng cách uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ nhưng chúng tôi khuyến khích các bà bầu nên sử dụng thuốc dạng xịt hoặc nhỏ mũi để an toàn hơn cho thai nhi. Đi kèm với sử dụng thuốc kháng sinh thì các mẹ bầu cũng nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Các chất vitamin cẩn phải bổ sung hằng ngày là vitamin A,C, ăn nhiều rau củ quả và gan động vật cũng có thể cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Tham khảo thêm bài viết : chữa viêm xoang cho bà bầu

Đồng thời, thai phụ cũng nên uống nhiều nước, tránh các yếu tố kích thích như thuốc lá, khói, tượu bia, cồn. Khi ngủ cũng nên kê cao gối để dịch mũ không gây ngẹt, khó thở dẫn đến khó ngủ, khiến chất lượng tinh thần giảm xuống và bị stress, nhức đầu. Các bà bầu cũng không nên sử dụng các loại thảo dược như hoa ngũ sắc, cây khuynh diệp vì chúng có thể sẽ gây tác dụng xấu đến với thai nhi.

Sức ảnh hưởng của bệnh viêm xoang lên bà bầu và thai nhi là vô cùng to lớn và có thể gây các biến chứng về sau khi sinh con. Bởi thế nên các bà bầu cần phải tận dụng hết mọi cơ hội để chữa trị tận gốc bệnh viêm xoang để không gây ảnh hưởng tới con của mình. Hy vọng với tất cả các thông tin trên, mọi bà bầu mắc bệnh viêm xoang đều sẽ an toàn sinh hạ con mình trong điều kiện an toàn và toàn vẹn nhất. Đó cũng là mong muốn của chúng tôi khi nhắn gửi các thông tin này đến các bạn. Vì khi mỗi sinh linh ra đời là sự tồn tại của một niềm hy vọng mới.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.