Mổ nội soi xoang mũi nên chọn khi nào là an toàn ?

336

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nó gây ra những triệu chứng làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu, họ tìm đủ mọi cách, tìm hiểu các phương pháp khác nhau để điều trị triệt để bệnh viêm xoang. Nhiều người lại có suy nghĩ rằng bị bệnh viêm xoang thì cứ phẫu thuật xoang là sẽ khỏi hẳn bệnh viêm xoang, nhưng đó là một quan điểm sai lầm mà những người bị mắc bệnh viêm xoang hay mắc phải.

Theo những gì mà mình tìm hiểu được thì có rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh viêm xoang đã mổ nội soi xoang mũi (phẫu thuật xoang) rất nhiều lần thậm chí hai đến ba lần nhưng bệnh viêm xoang của họ vẫn như vậy hoặc thậm chí còn nghiêm trọng hơn lúc ban đầu. Qua đây, ta thấy rằng không phải cứ mổ nội soi xoang mũi là có thể chữa trị triệt để bệnh viêm xoang.

Tùy từng trường hợp của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định mổ nội soi xoang mũi hay không mổ, tuy nhiên lại có những trường hợp thực tế tình trình bệnh viêm xoang của bệnh nhân không cần tiến hành phẫu thuật xoang nhưng bác sĩ vẫn quyết định cho tiến hành phẫu thuật xoang. Điều này làm cho những người bị mắc bệnh viêm xoang hết sức lo lắng. Họ băn khoăn không biết mổ nội soi xoang mũi (phẫu thuật xoang) nên chọn thời điểm nào là tốt nhất.

Nếu các bạn đang quan tâm hoặc muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này của mình nhé, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề mổ nội soi xoang mũi nên chọn thời điểm nào là tốt nhất. Hãy cùng với mình đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Mình muốn nhấn mạnh với các bạn một lần nữa đó chính là mổ nội soi xoang mũi không phải phương pháp để chữa trị bệnh viêm xoang, bởi vì mổ nội soi xoang mũi chủ yếu để loại bỏ những vết sưng bên trong mũi, những vết sưng này gây bít khoang mũi khiến bạn không thể thở bình thường được.

Chính vì mổ nội soi xoang mũi chỉ loại bỏ những vết sưng bên trong mũi mà không loại bỏ được những ổ viêm do vi khuẩn gây ra nên chỉ sau một thời gian ngắn sau khi mổ nội soi xoang mũi bệnh viêm xoang của bạn sẽ lại bị tái phát.

Như vậy, mình đã cho các bạn câu trả lời cho thắc mắc mổ nội soi xoang mũi nên chọn thời điểm nào là tốt nhất. Hãy căn cứ vào những thông tin trên đây và tự đánh giá tình trạng bệnh viêm xoang của mình để có thể ra quyết định có nên mổ nội soi xoang mũi hay không.

Tham khảo thêm bài viết : Bệnh viêm xoang có nên mỗ hay không ?

Ngô Minh Luận – Chuyên gia điều trị viêm xoang

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn điều trị viêm xoang hiệu quả bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây nhé !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍChia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.