Tự chẩn đoán viêm xoang mạn tính qua 4 triệu chứng

559

Các triệu chứng của viêm xoang mạm thường không có quá nhiều khác biệt so với viêm xoang cấp tính, song chúng thường kéo dài hơn và có những đợt tái diễn:

Chảy mũi: Chảy mũi có thể xảy ra ở một bên nhưng thường ở cả hai bên. Dịch mủ chảy ra đặc, có thể có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi tanh.

Tùy theo vị trí xoang bị tắc mà dịch có thể chảy xuống mũi ở phía trước hay ra phía sau, xuống thành sau họng (trường hợp này thường gặp hơn do viêm xoang mạn thường xảy ra ở nhóm xoang phía sau). Hiện tượng chảy mũi thường nhiều hơn vào buổi sáng vì các chất dịch mủ ứ đọng lại từ ban đêm.

Tắc, ngạt mũi: Khi mắc viêm xoang mạn tính, mũi hai bên có thể tắc mũi hoàn toàn khiến cho người bệnh không thể thở được bằng mũi. Tình trạng ngạt mũi cũng nặng hơn vào buổi sáng.

Giảm khả năng nhận biết mùi và hương vị: Điều này tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp nhưng gián tiếp khiến người bệnh chán ăn, mệt mỏi. Trường hợp xung quanh có hơi khí độc như khí gas,… bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm do không nhận biết được mùi.

Nhức đầu: Bệnh nhân thường có cảm giác đau nhức ở vùng mặt: má, trán, thái dương hai bên, cơn đau có thể lan lên đến đỉnh đầu hoặc xuống phía răng. Hiện tượng này thường xảy ra vào buổi trưa và chiều khiến người bệnh thấy mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài các triệu chứng trên, viêm xoang mạn tính còn có thể có các biểu hiện đi kèm đó là: Ho khan, ho tăng về đêm; đau tai; đau vùng xương hàm và răng hàm trên; đau họng, hơi thở hôi; đặc biệt trong trường hợp viêm xoang đi kèm với bệnh viêm đường hô hấp khác như viêm họng còn gây ra mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn…

Ngô Minh Luận – Chuyên gia điều trị viêm xoang

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn điều trị viêm xoang hiệu quả bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây nhé

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.