Vì sao bạn uống thuốc trị viêm xoang bị tăng cân, mụn mọc

181

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc “Bảo đảm sẽ khỏi bệnh ngay”, “Công hiệu mau lẹ, bất luận bệnh nhẹ, nặng gì cũng trừ tuyệt”… Những lời quảng cáo thuốc đông dược kiểu này đã đánh trúng tâm lý muốn mau chóng khỏi bệnh của người bệnh.

http://trimunkangnam.com/wp-content/uploads/2017/02/cach-lam-kem-tri-mun-bang-thuoc-tay.jpg

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (43 tuổi, P.Tân Kiểng, Q7) cho biết , qua giới thiệu của người quen, chị có mua và uống loại thuốc trị viêm xoang mũi của lương y Đ.T.N (ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Sau khi uống thuốc, chị thấy  triệu chứng hắt hơi, sổ mũi gần như không còn. Tuy nhiên khi ngưng dùng thuốc thì các triệu chứng lại xuất hiện, vì vậy chị phải dùng thuốc liên tục. Trong thời gian uống thuốc chị thấy ăn ngon miệng, ngủ được và tăng cân rất nhanh, từ 47kg lên 52kg. Nghe bạn bè nói tăng cân nhanh như vậy có thể là trong thuốc có chứa chất tăng trọng gì đó nên chị rất băn khoăn.

Tham khảo thêm: Thuốc chữa viêm xoang mua ở đâu uy tín

Biết được lo lắng của chị Luận đã cố gắng tìm hiểu thông tin và biết được trên thị trường có nhiều loại thuốc gắn mác Đông y nhưng trộn tân dược. Và nếu là đông dược nhưng có trộn lẫn tân dược thì là thuốc giả mạo, bất hợp pháp, không được phép lưu hành và sử dụng cho người bệnh. Mục đích của người sản xuất đông dược trộn thêm tân dược vào là để lừa người bệnh. Khi uống đông dược mà giảm và hết ngay các triệu chứng, bệnh nhân rất thích, cứ tưởng đông dược trá hình này là thần dược. Thậm chí khi thấy ăn được, ngủ được (do tác dụng phụ của thuốc nhóm corticoid) người dân lại tưởng nhờ uống đông dược nên “mát huyết”.

Với các loại tân dược, nếu sử dụng đúng là rất cần thiết nhưng bắt buộc phải sử dụng như tân dược, dùng phải cẩn trọng, có sự theo dõi của thầy thuốc – đặc biệt là các thuốc kháng viêm không được cấp phép. Nếu sử dụng bừa bãi thì vô cùng nguy hiểm, dễ gây hậu quả khó lường.

Tìm hiểu chữa viêm xoang bằng thuốc Đông y chất lượng

Ưu điểm: Hiệu quả cao, chữa dứt điểm tận gốc căn nguyên của bệnh, không gây tác dụng phụ an toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm: Thời gian điều trị kéo dài (trung bình khoảng 3 tháng).

Luận có chia sẻ 1 bài rất chi tiết về Bí quyết trị viêm xoang tại nhà . Bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.