Viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi có cần phải mổ không ?

172

Nhiều người bị mắc bệnh viêm xoang do vẹo vách ngăn, họ băn khoăn, lo lắng không biết mình có nên mổ hay không, họ không biết liệu sau khi mổ xong thì bệnh viêm xoang có chấm dứt hay không, những triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra có còn tiếp tục xảy ra nữa hay không? Đó là tất cả những gì mà những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang đang lo lắng và băn khoăn không biết phải làm thế nào.

Nếu bạn đang rơi vào trong tình trạng bị bệnh viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi, bạn không biết có nên tiến hành mổ hay không thì hãy tham khảo bài viết này của mình nhé. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi có cần phải mổ không? Hãy cùng với mình đi tìm hiểu và khám phá về vấn đề này nhé.

Vậy viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi có cần phải mổ không?

Đây có lẽ là câu hỏi, nỗi băn khoăn của hầu hết những người bị mắc bệnh viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi, họ vẫn luôn đắn đo, lo lắng về việc có nên tiến hành mổ hay không. Và đây sẽ là câu trả lời dành cho họ, viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi nhất thiết phải tiến hành mổ.

Chắc hẳn các bạn cũng biết đến vách ngăn mũi, nó có tác dụng ngăn cách giữa hai lỗ mũi, nó có cấu tạo bằng sụn. Với những người thông thường thì vách ngăn mũi này thẳng nhưng đối với những người bẩm sinh hay do tai nạn chấn thương thì vách ngăn này sẽ bị vẹo sang một bên.

Và khi bị vẹo vách ngăn mũi bạn sẽ cảm thấy ngạt mũi và khó thở do bị chặn đường lưu thông. Vách ngăn mũi vẹo sẽ tỳ vào vách ngăn mũi xoang làm bịt một phần mũi xoang gây ra tiết dịch nhờn. Các dịch nhờn này bị ứ đọng, không thoát ra được, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển trong xoang làm viêm niêm mạc trong mũi dẫn đến tình trạng người bệnh bị mắc bệnh viêm xoang.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được muốn chữa trị bệnh viêm xoang thì nhất thiết phải tiến hành mổ để chỉnh lại vách ngăn mũi. Nếu bạn đang bị bệnh viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi trong một thời gian dài thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật, mổ để chỉnh lại vách ngăn mũi.

Như vậy, qua bài viết này mình đã giúp các bạn có câu trả lời cho những thắc mắc của mình là viêm xoang do vẹo vách ngăn mũi có cần phải mổ không? Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình.

Tham khảo thêm bài viết : Bệnh viêm xoang mạn tính có nên mỗ hay không ?

Ngô Minh Luận – Chuyên gia điều trị viêm xoang

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn điều trị viêm xoang hiệu quả bạn hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây nhé !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍChia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.